Collagen là một hợp chất cực kỳ quan yếu trong thân, nói đến collagen là nói đến những vấn đề liên can đến da, tóc, móng và xương khớp. Collagen có một tác dụng rất tốt đó là giúp làm liền viết thương. Vậy tác dụng đó của collagen cụ thể thế nào?

 thử nghiệm tác dụng làm liền vết thương của collagen 

Một vài giọt chất keo tự nhiên collagen có thể giúp vết thương mau kín miệng và giảm đáng kể nguy cơ sẹo. Trong mai sau, chất này sẽ được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực ghép mô, hàn gắn xương, khăng khăng các bộ phận giả...

Phát hiện trên thuộc về một nhóm chuyên gia của Trạm nghiên cứu Nông nghiệp Texas (Mỹ), sau khi tiến hành nhiều thí điểm trên chuột.

 Tác dụng làm liền vết thương của collagen 

Collagenlà một protein thiên nhiên, chiếm khoảng 60% tuốt tuột protein của thân. Nó là thành phần chính của mô sợi kết liên, giúp gắn kết các tổ chức với nhau. Collagen ít đàn hồi, song có khả năng chịu sức căng rất lớn. Nó có nhiều trong da, xương, sụn và dây chằng.

Sau khi thí điểm điều trị vết thương ở chuột bằng collagen, nhóm khoa học nhận thấy, những nơi xúc tiếp với chất này đã lành lẽ chỉ trong vòng 3 ngày, trong khi các vết thương khác cần gấp đôi thời kì. Chẳng những thế, collagen làm giảm đáng kể nguy cơ xuất hiện sẹo.

Tấn sĩ Douglas Miller, trưởng nhóm nghiên cứu nhận định, collagen là một liệu pháp chữa vết thương rất kinh tế, dễ sử dụng, và đặc biệt ít gây dị ứng do có nguồn thiên nhiên. Trong thời gian tới, nhóm sẽ tiến hành thể nghiệm trên thân thể người, song song bổ sung một số thành phần hóa học khác, giúp tăng cường tính đàn hồi và khả năng gắn kết vào vết thương của collagen.

 chỉ dẫn cách coi sóc vết thương 

Có nhiều cách trị sẹo khác nhau, nhằm khắc phục tình trạng sẹo cho bạn khi vết thương đã lành. Vậy tại sao bạn không phòng tránh ngay từ khi vết thương chưa lành? Hãy học cách phòng tránh sao cho khi vết thương lành bạn không bị sẹo. Vì cơ thể của chúng ta có những hoạt động để tự làm lành vết thương: Các tế bào chết bị loại trừ, tế bào mới sinh ra giúp tái tạo sự toàn vẹn của tế bào da trên thân. Chính nên đây là thời đoạn dễ bị tác động, mọi nguyên tố bên ngoài có thể ảnh hưởng tới quá trình liền sẹo này. Hãy học cách chăm nom vết thương để liền sẹo nhanh.

Trước hết, phải bảo đảm vệ sinh thật tốt, rửa vết thương bằng thuốc tiệt trùng.

Nếu không có thì dùng nước sạch rửa vết thương, có thể dùng nước đun sôi để nguội hay nước máy vô khuẩn. Nên dùng các loại thuốc diệt trùng thường ngày hoặc xà phòng nhẹ rửa nhiều lần cho đến khi vết thương được làm sạch hoàn toàn. Vì khi bị thương vết thương hở rất dễ tiếp xúc với vi khuẩn gây hại có thể làm bạn nhiễm trùng.  Không nên vì sợ đau hay hấp tấp mà bỏ qua thời đoạn này, bởi nó sẽ quyết định quá trình lành sẹo.

Sau khi làm sạch, có thể băng vết thương bằng gạc mỏng, sạch, không nên băng kín vì có thể làm nhiễm trùng nặng lên. Đối với các vết thương to, vấy bẩn nhiều hay vết bỏng nặng, phải đến cơ sở y tế để rà và xử trí đầy đủ. Khi nhiễm trùng, việc sử dụng thuốc tại chỗ hay toàn thân phải do thầy thuốc quyết định. Tuyệt đối không được tự ý bôi đắp hay uống thuốc vì có thể dẫn tới những biến chứng như dị ứng, hoại tử vết thương, bội nhiễm, nhiễm trùng huyết. Ngoại giả, việc dùng thuốc không đúng cách sẽ để lại sẹo xấu.

 

  Mời bạn tham khảo một số sản phẩm collagen tại đây :http://aloola.Vn/collagen/  

 
transino whitening © 2013. All Rights Reserved. Powered by transinowhitening.com - Sitemap
Top