Vị giác thay đổi ở người quá béo

 

Một nghiên cứu mới đây từ ĐH Buffalo (Mỹ) tiết lậu, bệnh béo phì có thể biến đổi vị giác của lưỡi, khiến mùi vị thực phẩm không giống với người khỏe mạnh.

 

Theo công bố trên tập san PLoS ONE, nhóm nghiên cứu đã tiến hành thí điểm trên 50 chú chuột sinh cùng lứa. 25 con được phát triển với điều kiện bình thường, và số còn lại được ăn chế độ giàu chất béo, dẫn tới mắc chứng béo phì.

 

Phát hiện thêm sự thật
Bệnh béo phì có ảnh hưởng tới khả năng vị giác của con người.

 

Kết trái cho thấy, một số loại con chuột mắc chứng béo phì nặng thường ít có khả năng nhận biết thức ăn có vị ngọt. Nghiên cứu này đã vén bức màn bí hiểm về tầm ảnh hưởng của bệnh béo phì tới vị giác và nhu cầu ăn, song song giúp giới nghiên cứu tìm ra phương pháp chữa trị mới cho căn bệnh hiểm này.

 

 

 Để giảm cân nặng đảm bảo hiệu qu   và tiện lợi, mời bạn tham khảo một số sản phẩm thuốc giảm cân hàng nhập khẩu chính hãng như Best Slim , Perfect Slim USA , Power Slim ... 

 

 

So với một số con có thân hình thanh mảnh thì chuột béo phì có ít tế bào vị giác phản ứng với vị ngọt hơn. Đồng thời, một số tế bào hiện hữu cũng rất yếu, dẫn tới khả năng cảm nhận của chúng bị suy giảm hơn rất rất nhiều.

 

Tiến sĩ Kathryn Medler, người cáng đáng nghiên cứu cho biết: "Bệnh béo phì có thể dẫn tới rất nhiều biến đổi ở não bộ và hệ thần kinh kiểm soát hệ thống vị giác ngoại vi. Tuy nhiên tới nay, con người vẫn chưa thể trực tiếp quan sát một số loại tế bào phản ứng với rau củ quả ở lưỡi mà chỉ biết rằng, chúng bị ảnh hưởng bởi bệnh béo phì”.

 

Phát hiện thêm sự thật

 

Giờ, nhóm nghiên cứu cho rằng, vấn đề suy giảm khả năng cảm nhận vị ngọt có thể chính là tác nhân chính dẫn tới nhân tố tăng cân. Tuy nhiên, kết trái từ một số khảo sát trước đây cho thấy, người béo phì thường thèm ăn ngọt.

 

Tiến sĩ Medler cho rằng, chính việc không cảm nhận được vị ngọt một tư vấn cách rõ ràng đã kích thích người béo phì ăn khá nhiều hơn nữa, vì họ nghĩ rằng, làm vậy sẽ đạt được hương vị mong muốn.

 

Phát hiện thêm sự thật

 

Đáng lo ngại hơn, điều này không chỉ đúng với vị ngọt, mà còn cả vị đắng và vị umami - loại hương vị được tìm thấy trong các loại loại hoa quả ngon. Hướng dẫn bạn cách suy nghĩ đó khiến lượng thực phẩm nạp vào thân ngày một lớn.

 

Một số loại nhà khoa học đang ráng tìm hiểu để nắm rõ hướng dẫn bạn cách tế bào vị giác chịu ảnh hưởng bởi bệnh béo phì và điều chế sao để đưa tế bào này trở lại thể thông thường.

 

(Nguồn tham khảo: Mail Online)

 
transino whitening © 2013. All Rights Reserved. Powered by transinowhitening.com - Sitemap
Top