Các loại  rối loạn khiến bạn khó giảm cân

Theo ThS-BS Đào Thị Yến Phi - ĐH Y Dược TP.HCM, rối loạn này không hẳn chính là nghiêm trọng nếu bạn biết mách bạn cách điều chỉnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi thích hợp.

  Rối loạn thừa  

* Khi bạn stress, thân sinh sản khá nhiều cortisol - duyên cớ chế biến tăng cảm giác thèm ăn. Cortisol cao cũng khiến chất béo tích lũy ở vùng bụng, có thể gây trầm cảm và càng tinh chế cho bạn ăn rất nhiều hơn.

  Ảnh minh họa: internet  

Khắc phục: Giảm chừng độ trầm cảm sẽ dẫn đến giảm thèm ăn. Việc uống trà (đặc biệt trà đen), nhai kẹo chewinggum và ngủ trưa có thể tinh chế giảm nồng độ cortisol, giúp giảm găng. Ngoài ra, các nhân tố bên ngoài tác động cũng giúp giảm cortisol như nghe nhạc, hít thở thật sâu và ngửi các mùi hương điều chế giảm găng tay như hoa oải hương, hương sả, khuynh diệp…

 

 Để giảm béo đảm bảo hiệu qu   và an toàn, mời bạn tham khảo một số sản phẩm thuốc giảm béo hàng nhập khẩu chính hãng như Best Slim , Perfect Slim USA , Power Slim ... 

 

* Những loại tế bào trong bao tử, ruột và một phần vùng não tiết ra rất nhiều ghrelin - đây chính là chất giảm độ nhạy của mechanoreceptor với nhiệm vụ “cao cả” là phát tín hiệu no.

Khắc phục: Khi lượng ghrelin giảm, bạn cảm thấy thoải mái hơn, nhưng với điều kiện bạn phải cho bao tử “no đủ” thì tự khắc sẽ ức chế được lượng ghrelin. Bạn chẳng thể nhịn đói mà ngược lại, bạn ăn no để “đánh lừa” ghrelin. Vì vậy, hướng dẫn bạn cách tốt nhất chính là ăn rất nhiều chất xơ từ rau, củ, trái có thể gây cảm giác no bụng.

  Rối loạn thiếu  

* Adiponectin là một loại hormone do mô mỡ tiết ra, dự vào quá trình đàm đạo chất của thân như hỗ trợ điều hòa glucose và ôxy hóa một số loại axit béo. Ở thể thường nhật, chừng độ adiponectin cao, cơ thể sẽ tiêu hao axit béo nạp vào qua hoa quả . Nhưng, trong trường hợp thiếu hormone này, khả năng luận bàn chất và tiêu hao chất béo sẽ kém hiệu trái, khiến bạn khó chống thừa cân.

Khắc phục: Quá trình sinh sản adiponectin giảm nếu bạn ăn rất nhiều chất béo, nghĩa là bạn ăn chất béo để đánh bại chất béo, nhưng cần nhớ hạn chế chất béo không nhanh chóng. Khoa học đã chứng minh, các chất béo không bão hòa đơn có trong dầu ôliu, một số loại loại hạt, quả bơ và những loại axit béo không bão hòa có trong cá, dầu cá… giúp làm giảm béo phì hiệu quả. Ngoại giả hải sản, thịt gia cầm tốt hơn thịt bò, nên ăn khá nhiều rau, củ, trái như cà tím, cần tây, bông cải, bông atisô, khoai lang, rau diếp, nấm, cà chua…

* Sự thừa cân cũng có thể do tình trạng mất cân bằng insulin, nó khiến việc điều chỉnh lượng đường trong máu kém hiệu quả.

Khắc phục: Bổ sung vitamin D trong sáu tháng sẽ đạt được sự cân bằng insulin. Nên có chế độ ăn lý tưởng như tăng cường ăn rau, thực phẩm giàu kẽm, giảm chất kích thích như rượu, bia, cà phê. Ngoại giả, bạn nên đi bộ càng khá nhiều càng tốt.

   Mỹ Hạnh  

 

 
transino whitening © 2013. All Rights Reserved. Powered by transinowhitening.com - Sitemap
Top